Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Nhà Đất Đại Phát tham gia “Cuộc chạy khẩn cấp 2017” nhân Ngày Quốc tế Nhà vệ sinh.

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 55 | Cật nhập lần cuối: 12/14/2018 1:58:45 PM | RSS

Bình Dương: Hơn 2.000 người tham gia “Cuộc chạy khẩn cấp 2017” nhân Ngày Quốc tế Nhà vệ sinh

Sáng 19/11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, hơn 2.000 người đã tham gia “Cuộc chạy khẩn cấp 2017” do tổ chức World Toilet Việt Nam và UBND tỉnh Bình Dương tổ chức nhân Ngày Quốc tế Nhà vệ sinh 19/11.

Buổi sáng, tại tỉnh Bình Dương, trời mưa rất to do ảnh hưởng của bão. Tuy nhiên, ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người gồm các cụ cao tuổi, công nhân, học sinh, sinh viên... đã tập trung về Trung tâm Hành chính tỉnh để tham dự cuộc chạy.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Nhà Đất Đại Phát tham gia “Cuộc chạy khẩn cấp 2017” nhân Ngày Quốc tế Nhà vệ sinh.

Ông Trần Văn Toàn Giám đốc Công ty CPĐTPTNĐ Đại Phát (mặc áo vàng) lên nhận cờ Lưu niệm và chụp hình cùng các đại biểu.

Ông Lê Văn Hiệp- Giám đốc Công ty TNHH TM-DV&MT Kim Hoàng Hiệp, Trưởng đại diện tổ chức World Toilet tại Việt Nam cho biết: Tại Việt Nam, các nhà vệ sinh bẩn, xập xệ vẫn còn nhiều. Do đó, “Cuộc chạy khẩn cấp” nhằm thúc đẩy mọi người quan tâm hơn tới việc xây dựng các nhà vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe. Bình Dương là địa phương đầu tiên trong cả nước được World Toilet lựa chọn để nghiên cứu thực hiện chương trình xây dựng nhà vệ sinh sạch bằng nguồn vốn xã hội hóa. Nhà vệ sinh sạch sẽ ở BV, trường học, những nơi công cộng trở thành một tiêu chuẩn để đánh giá văn hóa của địa phương, đặc biệt trong mắt người nước ngoài.

Cũng theo ông Lê Văn Hiệp, hiện nay đề án xây dựng nhà vệ sinh thông minh đã được Chính phủ và các bộ, ngành ủng hộ; tổ chức World Toilet Việt Nam và Công ty TNHH TM-DV&MT Kim Hoàng Hiệp kỳ vọng sẽ làm nên “cuộc cách mạng” nhà vệ sinh tại Việt Nam, thông qua việc xây dựng nhà vệ sinh mới trong trường học, đầu tư vào kỹ thuật tiên tiến để xây dựng nhà vệ sinh phù hợp với môi trường có đông người sử dụng như trường học, BV…

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Nhà Đất Đại Phát tham gia “Cuộc chạy khẩn cấp 2017” nhân Ngày Quốc tế Nhà vệ sinh.

(Dàn xe diểu hành của CTCPĐTPTNĐ Đại Phát cùng hơn 2.000 người tham gia “Cuộc chạy khẩn cấp 2017” )

Là đơn vị tham gia đồng hành cùng chương trình, ông Trần Văn Toàn - Giám đốc Công ty CP Phát triển nhà đất Đại Phát (TP.HCM) cho biết, ngoài khía cạnh văn hóa, nhà vệ sinh còn ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng, nguồn nhân lực của địa phương. Bởi, việc thiếu nhà vệ sinh, nhà vệ sinh không sạch là một trong những nguyên nhân dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. Vì vậy, khi biết được ý nghĩa của chương trình và lời mời tham dự từ phía tỉnh Bình Dương, Công ty đã không ngần ngại huy động toàn bộ nhân viên với 20 chiếc ô tô cùng diễu hành, tham gia cỗ vũ cho hoạt động ý nghĩa này.

Ông Trần Thanh Liêm- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng nhấn mạnh, việc xây dựng nhà vệ sinh sạch sẽ chính là mang đến phúc lợi cho người dân, là yếu tố quan trọng để đánh giá bộ mặt văn minh đô thị. Thời gian qua, cùng với tổ chức World Toilet Việt Nam, Công ty TNHH TM-DV&MT Kim Hoàng Hiệp và các thành viên Ban vận động thành lập Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam đã có nhiều cố gắng để xây dựng nhà vệ sinh sạch sẽ, miễn phí cho người dân. Tuy nhiên, kết quả đạt được chưa cao, bởi xã hội hóa xây dựng nhà vệ sinh nói thì dễ, nhưng làm thì khó. Vì vậy, ông Liêm đề nghị các cấp, các ngành, đơn vị trên địa bàn chung tay hỗ trợ cho chương trình này.